เปิดมุมมองได้รอบทิศ ด้วยช่องแสงเข้ามุมอาคาร

บทความ |
อลูมิเนียมช่องแสงเข้ามุมอาคาร7
“เปิดมุมมองได้รอบทิศ รับทัศนียภาพได้รอบด้าน ด้วยช่องแสงเข้ามุมอาคาร”
.
วันนี้ TMADA เราขอแนะนำตัวอย่างโครงการที่มีช่องเปิดแบบเข้ามุมอาคาร ด้วยบานอลูมิเนียมของไทยเม็ททอล ที่ช่วยสร้างความโปร่งโล่งและสามารถรับชมทัศนียภาพภายนอกได้มากขึ้นกันครับ
อลูมิเนียมช่องแสงเข้ามุมอาคาร
[ เปิดที่ว่าง สร้างมุมมอง ]
ในการออกแบบพื้นที่ส่วน Living Area ของบ้านนั้น ควรเป็นส่วนที่สร้างความผ่อนคลายได้มากที่สุด เพราะนอกจากจะเป็นส่วนที่ใช้พักผ่อน นั่งเล่น สังสรรค์กันภายในบ้านแล้ว ยังเป็นส่วนที่ใช้ต้อนรับแขกจากภายนอกอีกด้วย ทำให้การออกแบบพื้นที่ส่วน Living Area นั้น ควรเป็นส่วนที่ทั้งต้องปลอดโปร่งและควรรับวิวหรือทัศนียภาพภายนอกได้อีกด้วย
.
ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ช่วยสร้างการรับทัศนียภาพภายนอกได้แบบเต็มที่วิธีหนึ่งนั่นก็คือ การติดตั้งช่องแสงในรูปแบบเข้ามุมอาคาร
อลูมิเนียมช่องแสงเข้ามุมอาคาร1
[ ช่องแสงอลูมิเนียมแบบเข้ามุมอาคาร ]
ส่วน Living Area ของโครงการบ้านหลังนี้ ได้มีการติดตั้งชุดช่องแสงบานฟิกซ์ในรูปแบบเข้ามุม ซึ่งเมื่อรวมกับการออกแบบอาคารแบบ Double Space แล้ว ก็ส่งผลให้ได้พื้นที่ห้องที่ดูโปร่งโล่งสบาย ทั้งยังช่วยเปิดรับทัศนียภาพและแสงธรรมชาติเข้าสู่อาคารได้อย่างเต็มที่
และหากสังเกตดีๆ เราจะพบว่าโครงการนี้ได้มีการติดตั้งประตูบานเลื่อนเข้าไปด้วย เพื่อใช้เป็นทางเข้า-ออก ไปยังสระน้ำหรือสวนภายนอก จนไปถึงต้อนรับแขกที่จะมาเยือนได้โดยไม่ต้องเข้าทางประตูหลัก ทั้งยังสามารถเปิดออกเพื่อการระบายอากาศได้อีกด้วย
.
นอกจากเรื่องของการใช้งานแล้ว ทั้งชุดช่องแสงบานฟิกซ์และประตูบานเลื่อนของไทยเม็ททอลนั้น ยังมาพร้อมความทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน พร้อมรับกับทุกสภาวะอากาศเมืองไทยเราได้เป็นอย่างดี ด้วยการออกแบบ-ผลิตที่ได้คุณภาพ ได้มาตรฐานระดับสากล ใส่ใจในทุกรายละเอียดตามแบบแนวคิด Kodawari (こだわり | โค-ดา-วา-ริ) ของญี่ปุ่น

ส่วนนักออกแบบคนไหนมีไอเดียในการติดตั้งช่องแสงอลูมิเนียมแบบบานติดตาย หรือแบบเข้ามุมเหมือนในภาพ เพื่อใช้กับงานออกแบบของคุณ ก็สามารถติดต่อสอบถามมาหาเรา Thaimetal Aluminium ตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ เพราะเราไทยเม็ททอลอลูมิเนียม พร้อมตอบโจทย์ทุกงานออกแบบประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมของคุณ

แชร์