ประตูบานเฟี้ยม ระบบบานประตูที่ไม่เหมือนใคร

บทความ |
Folding Door

ประตูบานเฟี้ยมอลูมิเนียม เป็นหนึ่งในระบบบานประตูที่ไม่เหมือนใคร ทั้งในด้านการใช้งานจนไปถึงรายละเอียดการติดตั้งต่างๆ ซึ่งวันนี้ทาง Thaimetal เราจะขอพาผู้ออกแบบทุกคนไปทำความรู้จักกับประตูประเภทนี้กันครับ

[ คุณสมบัติเฉพาะตัว ]
ประตูบานเฟี้ยม เป็นประตูที่มีลักษณะเฉพาะตัว ที่คล้ายกับการนำประตูหลายๆ บานมาต่อกันด้วยบานพับ ซึ่งสามารถพับตัวบานทบเก็บไปรวมที่ด้านใดด้านหนึ่งหรือจะพับเก็บไปทั้ง 2 ด้านได้ ซึ่งเหมาะสำหรับการติดตั้งเป็นทางเข้า-ออกที่ต้องการการเปิดบานจนสุดหรือให้กลายเป็นช่องเปิดขนาดใหญ่ อย่างทางเข้าออกสวน ระเบียง หรืออาจเป็นทางเข้า-ออกสำหรับร้านอาหารก็ได้ ทั้งยังเหมาะกับห้องที่ขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่สำหรับเก็บตัวบาน

[ ความแตกต่างระหว่างบานเฟี้ยมสำหรับติดตั้ง ภายใน กับ ภายนอก ]
เราจะเห็นได้ว่าบานเฟี้ยมนั้นสามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร แต่อย่างไรก็ดีก็ต้องมีการเลือกชนิดวัสดุและประเภทให้เหมาะสมด้วย

สำหรับบานเฟี้ยมที่ติดตั้งภายนอก หรือติดตั้งในพื้นที่ที่มีโอกาสโดนน้ำฝน ควรเลือกระบบบานเฟี้ยมที่มีคุณสมบัติกันน้ำรั่วซึมเข้าระหว่างบาน แต่สำหรับบานเฟี้ยมสำหรับติดตั้งภายในอาคารที่อยู่ภายใต้ชายคา หรือติดตั้งสำหรับแบ่งห้อง-พื้นที่ภายในอาคาร ก็ควรเลือกระบบบานที่ไม่มีรางยื่นสูงขึ้นมา เพื่อป้องกันการเดินสะดุดในระหว่างเดินผ่าน

ซึ่งบานเฟี้ยมอลูมิเนียมไทยเม็ททอลนั้น สามารถตอบโจทย์ข้างต้นได้เป็นอย่างดี สำหรับระบบบานเฟี้ยมติดตั้งภายนอกเรานั้นก็มีระบบกันน้ำ หมดห่วงเรื่องน้ำรั่วเข้าบ้าน ทั้งยังช่วยป้องกันเสียงและมีระบบป้องกันอากาศไหลผ่านระหว่างบานอีกด้วย

สำหรับบานเฟี้ยมติดตั้งภายใน ไทยเม็ททอลก็มีระบบ INT Series ที่เป็นบานเฟี้ยมแบบรางฝังพื้น ซึ่งมีรูปแบบรางล่างเรียบไปกับพื้น ที่ช่วยป้องกันการสะดุดในระหว่างเดินผ่านได้
.
[ บานเฟี้ยมอลูมิเนียมไทยเม็ททอล ]
บานเฟี้ยมของไทยเม็ททอลนั้น สามารถทำบานได้สูงสุด 3 เมตร และกว้าง 0.8 เมตรต่อบาน สามารถติดตั้งจำนวนบานได้ตั้งแต่ 2 บานขึ้นไปตามความต้องการ ซึ่งผู้ออกแบบคนไหนสนใจระบบบานเฟี้ยมอลูมิเนียมหรือบานอื่นๆ ของไทยเม็ททอล ก็สามารถติดตต่อเข้ามาตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

เพราะไทยเม็ททอลเรามีโรงงานผลิตและทีมออกแบบผู้เชี่ยวชาญของเราเอง ที่พร้อมออกแบบ-ให้คำปรึกษาทุกเรื่องด้านการผลิตและติดตั้งประตู-หน้าต่างอลูมิเนียม

แชร์