ทาวน์โฮมสไตล์มินิมอล รับแสงธรรมชาติในอาคาร

บทความ |
หน้าต่างบานกระทุ้ง

วันนี้ ไทยเม็ททอล มีทาวน์โฮมสไตล์มินิมอลมานำเสนอท่านที่กำลังสนใจหรือหาแนวทางในการ รีโนเวททาวน์โฮมเก่า ให้กลายเป็นแนวมินิมอลที่ยูนีคไม่เหมือนใคร

-สีของตัวทาวน์โฮม
เน้นการใช้สีขาวเข้ามาเป็นส่วนหลักของอาคาร พร้อมกับการออกแบบประตู-หน้าต่างและฟาซาดหน้าบ้านให้รับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ทำให้ดูโปร่ง โล่ง สบายตา

-วัสดุประตู/หน้าต่าง
การเลือกใช้วัสดุนั้นก็สำคัญ การเลือกวัสดุให้เข้ากับสไตล์ในการรีโนเวท ให้มินิมอลยูนีคที่สุด ต้องเลือกจากผู้เชียวชาญและชำนาญด้านนี้เป็นพิเศษ โดยทาวน์โฮมหลังนี้เลือกใช้ประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมจากไทยเม็ททอลสีขาว (Milky White) ในส่วนของฟาซาดด้านหน้า ผู้ออกแบบ @TOUCH.architect ออกแบบให้มีเส้นเฉียงไปมา โดยใช้กรอบอลูมิเนียมวางตามแนว เพื่อรับกระจกที่ตัดพิเศษให้มีขนาดการแบ่งบานเข้ากับลายเส้นของฟาซาด และเน้นที่ความโปร่งของกระจกเพื่อรับแสงธรรมชาติเข้ามาในอาคาร แตกต่างจากสไตล์ดั้งเดิมที่เป็นบ้านทาวน์โฮมเก่าทั่วไป สามารถรับวิวได้อย่างเต็มที่ ให้ความ รู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย ไม่อึดอัด
สำหรับลูกเพจที่สนใจรีโนเวทบ้านพักหรืออาคารส่วนตัว แอดขอแนะนำ ใช้อลูมิเนียมไทยเม็ททอลในการตกแต่งบ้านของท่านให้มีสไตล์ ตอบโจทย์ทุกการออกแบบแน่นอน

-ภายในบ้าน
มี Double Volume และ Skylight บริเวณส่วนกลางของบ้านเพื่อให้แสงสามารถส่องผ่านได้ทั่วถึง โดยชั้น 2 ที่ติดกัน มีการออกแบบให้ใช้หน้าต่างเป็นช่องแสงเต็มบาน ไม่มีกรอบอลูมิเนียมมาคั่นกลาง ได้มุมมองกว้าง ไม่มีเส้นแบ่งกวนสายตา เพิ่มการรับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ รวมถึงมีการเล่นระดับของบานกระทุ้งด้านข้างเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของอากาศ และเรียงเป็นแนวตั้ง 4 บาน สามารถเปิดไล่ระดับได้ตามความต้องการ

-การทำ facade (ฟาซาด)
กระจกด้านหน้าถูกออกแบบเพื่อลดเสียงเข้าสู่ตัวบ้าน และสร้างความเป็นส่วนตัวแต่ไม่ทำให้บ้านทึบ ด้วยกระจกที่สามารถดึงแสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในได้ นอกจากนี้ยังสร้าง space ที่เป็นลักษณะโถงสูงเพื่อให้บ้านไม่อึดอัด และสร้างอากาศหมุนเวียนระหว่างชั้นภายได้อีกด้วย

-โซนหน้าบ้าน-
เป็นการออกแบบส่วนประตู-หน้าต่างบริเวณโซนนั่งเล่นชั้น 1 เป็นช่องแสงเต็มบาน ไม่มีกรอบอลูมิเนียมมาคั่นกลาง ได้มุมมองกว้าง ไม่มีเส้นแบ่งกวนสายตา เพิ่มการรับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ รวมถึงมีการเล่นระดับของบานกระทุ้งด้านข้าง เพื่อช่วยให้อากาศไหลเวียน จัดเรียงตามแนวตั้ง 4 บาน เหมือนกับชั้น 2 สามารถเปิดโดยไล่ระดับได้ตามความต้องการ สามารถกันเสียงรถวิ่งผ่าน รวมถึงเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

 

-หน้าต่างบานเลื่อน 3 ราง-
ผู้ออกแบบเลือกติดตั้งหน้าต่างบานเลื่อน 3 รางที่สามารถเปิดได้มากกว่าบานเลื่อนทั่วไป เพราะเปิดได้กว้างถึง 2 ใน 3 ส่วน ช่วยเชื่อมต่อพื้นที่ระหว่างห้องครัวให้ต่อเนื่องกับส่วนกลางของบ้านอย่างลงตัว และเป็นการแบ่งพื้นที่ใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน

.

ไทยเม็ททอลอลูมิเนียม ผู้นำด้านการผลิตอลูมิเนียมชั้นนำของประเทศไทย ที่พร้อมตอบทุกโจทย์งานออกแบบด้านอลูมิเนียมของคุณ
แชร์