Timo & Tintin

Timo and Tintin คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นที่รีโนเวทจากตึกแถว 5 ชั้น โดยเลือกใช้ประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมสีเทาซาฮาร่า และเน้นไปที่ความโปร่งของกระจกเพื่อรับแสงธรรมชาติเข้ามาในอาคาร ให้ความรู้สึกไม่อึดอัด แตกต่างจากตึกแถวทั่วไป

Timo and Tintin คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นที่รีโนเวทจากตึกแถว 5 ชั้น โดยเลือกใช้ประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมสีเทาซาฮาร่า และเน้นไปที่ความโปร่งของกระจกเพื่อรับแสงธรรมชาติเข้ามาในอาคาร ให้ความรู้สึกไม่อึดอัด แตกต่างจากตึกแถวทั่วไป

คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ไม่ควรมีกรอบอลูมิเนียมที่ใหญ่เทอะทะ ผู้ออกแบบทราบในจุดนี้ จึงเลือกใช้หน้าต่างบานฟิกซ์กรอบสลิม จุดเด่นคือกรอบอลูมิเนียมจะเล็กกว่าช่องแสงทั่วไป ได้พื้นที่กระจกกว้างกว่า ทำให้สามารถรับวิวได้อย่างเต็มที่ ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย ไม่อึดอัด

ไอเดียการติดตั้งช่องแสงบริเวณผนังด้านบน ทำให้เกิด Indirect Natural Light หรือแสงธรรมชาติแบบเฉียง ช่วยสร้างความรู้สึกที่แตกต่าง และพื้นที่ก็ไม่ร้อนเกินไปเพราะไม่ได้รับแสงแดดตรงๆ

ผู้ออกแบบเลือกใช้ประตูบานเปิด (วงกบไม้) ติดตั้งคู่กับหน้าต่างบานฟิกซ์ โดยทั้งสองบานเป็นกระจกลูกฟูกเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว ถือเป็นไอเดียที่ดีในการแบ่งกั้นพื้นที่โดยไม่ปิดทึบ ไม่รู้สึกอึดอัด แสงสามารถผ่านได้ แต่ยังเก็บเสียงและอุณหภูมิได้ดี

มีการใช้ระบบกรีนเฮาส์ ช่วยเปลี่ยนระเบียงให้เป็นมุมแสงธรรมชาติแถมยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายใน เหมาะสำหรับบ้านที่อยากเปลี่ยนลุคเป็นเหมือนคาเฟ่ สำหรับ Timo and Tintin โดยผู้ออกแบบติดตั้งระบบกรีนเฮาส์กับประตูบานเลื่อน X20 เพิ่มประสิทธิภาพกันน้ำ กันลม กันฝุ่น และกันแมลงเข้าอาคารชุด

ประตูบานเลื่อน X20 จากไทยเม็ททอล สามารถติดตั้งเป็นบานลากจูง 3 ราง โดยล้อและรางออกแบบพิเศษ หมดปัญหาล้อตกราง และยังสามารถเลือกระบบล็อคเป็นแบบมัลติพอยท์ (ล็อคครั้งเดียวหลายจุด) เพื่อเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น

บานหน้าต่างเดิมในจุดนี้ ใช้การแบ่งบานตรงกลาง (ลักษณะเหมือนหน้าต่างทั่วไป) ทำให้ไม่มีบานกระจกใหญ่ที่ใช้รับวิวจากภายนอก ผู้ออกแบบจึงเปลี่ยนรูปแบบให้แบ่งบานแบบ 1/3 เพื่อเพิ่มพื้นที่บานซ้าย ส่วนบานเล็กทางขวาติดตั้งเป็นบานเลื่อน สามารถเปิดเพื่อระบายอากาศได้ดี จะเห็นได้ว่า ถึงแม้พื้นที่โดยรวมของหน้าต่างจะเท่าเดิม แต่รูปแบบการแบ่งบานที่เปลี่ยนไปก็สามารถให้ความรู้สึกที่แตกต่างแก่ผู้ใช้งานได้

หน้าต่างบานฟิกซ์ถูกออกแบบให้ปรับองศาไปตามแนวผนัง ใช้วิธีต่อกระจกแบบ Butt-Joint โดยใช้ซิลิโคนใส ทำให้ได้มุมมองกว้างโดยไม่ต้องมีเส้นแบ่งมากวนสายตา ถือเป็นจุดเด่นของอลูมิเนียมระบบไทย

ประตูบานเปิดกระจกเปลือย เป็นจุดเดียวที่ไม่มีกรอบอลูมิเนียม ผู้ออกแบบเลือกใช้กระจกเทมเปอร์เพิ่มความแข็งแรง พร้อมโชคอัพติดตั้งแบบฝังปูน เป็นประตูที่สวยงามและเข้ากับคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของหน้าต่างห้องน้ำ ผู้ออกแบบเลือกติดตั้งเป็นหน้าต่างบานเกร็ด ตอบโจทย์เรื่องการระบายอากาศ และยังทนทานทุกสภาพอากาศ เมื่อปิดแล้วสามารถกันเสียงได้แนบสนิท

หากใครสนใจตกแต่งบ้าน ร้านอาหาร หรืออยากรีโนเวทอาคาร สามารถเลือกใช้ประตูหน้าต่างอลูมิเนียมจาก “ไทยเม็ททอล” โรงงานอลูมิเนียมคุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่น เรามีอลูมิเนียมทุกแบบไม่ว่าจะเป็นระบบมาตรฐาน (ระบบไทย / ท้องตลาด) และระบบพัฒนา ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการกันน้ำ กันลม กันฝุ่น เพื่อให้ช่าง ผู้รับเหมา และเจ้าของบ้าน ได้สินค้าที่สวยงาม ถูกใจ ตรงตามความต้องการมากที่สุด

แชร์