• Home
  • Blog
  • ข่าว
  • ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม ฉลองครบรอบ 4 ทศวรรษ ผู้นำอุตสาหกรรมอลูมิเนียมครบวงจร มุ่งมั่นสู่ความยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม ฉลองครบรอบ 4 ทศวรรษ ผู้นำอุตสาหกรรมอลูมิเนียมครบวงจร มุ่งมั่นสู่ความยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ข่าว |

บริษัท ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม จำกัด ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมครบวงจร ฉลองครบรอบ 40 ปีการก่อตั้งบริษัท ภายใต้สโลแกน “ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม Growing with you” ณ โรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2567

งานฉลองครบรอบ 40 ปี จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จ และแสดงความขอบคุณต่อพันธมิตร ลูกค้า พนักงาน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ร่วมสนับสนุนบริษัทตลอดมา โดยในบริเวณงานมีการนำเสนอ Timeline บริษัทตั้งแต่เริ่มก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน พร้อมทั้งนำชิ้นส่วนงานอุตสาหกรรมมาจัดแสดง ภายในงานยังมีมินิคอนเสิร์ตจาก คุณรัดเกล้า อามระดิษ นักร้องดีว่าแนวหน้าและฟิเวร่า (Fivera) วงดนตรีสไตล์ Pop-Opera หนึ่งเดียวในไทย

ในโอกาสนี้ คุณสุพัฒน์ รัตนศิริวิไล กรรมการผู้จัดการ บริษัทไทยเม็ททอล อลูมิเนียม ได้กล่าวถึงการเป็นธุรกิจที่ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอลูมิเนียม การค้นคว้า พัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ ส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพสูงสุด เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตลาด

“อัตราการเติบโตต่อปี ตลอด 20 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่ ปี 2546 ถึงปี 2566 อยู่ที่ 6.6% ต่อปี หรือเทียบเท่ากับ 360% ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ อลูมิเนียมเส้นหน้าตัดของไทยเม็ททอลยังถูกใช้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆทั่วโลก รถยนต์มากกว่า 6 ล้านคัน ฮาร์ดดิสก์หลายล้านลูก เครื่องมือช่างหลายล้านชิ้น เครื่องใช้ไฟฟ้าหลายล้านเครื่อง อาคารหลายแสนอาคาร และอื่นๆอีกมากมาย และทุกท่านคือผู้ช่วยสร้างสิ่งเหล่านี้ให้เป็นจริงขึ้นมาได้”
พร้อมประกาศเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการเป็นผู้นำด้านการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการเป็นโรงงานผลิตอลูมิเนียมอัดขึ้นรูปรายแรกของประเทศไทยที่มีการบริหารจัดการที่มุ่งเน้นการลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก (Greenhouse Gas – GHG) อย่างครอบคลุม และตระหนักถึงการพัฒนาอย่างยั่งยืน และยังเป็นโรงงานผลิตอลูมิเนียมอัดขึ้นรูปรายแรกของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน “Carbon Footprint for Organization (CFO)” จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (อบก.) ความสำเร็จครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในเส้นทางการมุ่งสู่อนาคตที่ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการสร้างสรรค์การเปลี่ยนแปลงที่ดี เพื่อโลกที่เราอาศัยอยู่ร่วมกัน

ภายในงานได้รับเกียรติจาก MR.SHOZO HIRANO ประธานกรรมการบริหารกลุ่มซังเคียวทาเทยาม่า ประเทศญี่ปุ่น , คุณประภากร วทานยกุล นายกสภาสถาปนิกและศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (สถาปัตยกรรมร่วมสมัย) และ ดร.ณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ให้เกียรติขึ้นกล่าวแสดงความยินดี ร่วมงานในครั้งนี้ด้วย
การผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีความปลอดภัย ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมของกระทรวงอุตสาหกรรม ที่มุ่งเน้นขับเคลื่อนอุตสาหกรรมสู่วิถีใหม่ ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม พัฒนาเศรษฐกิจสีเขียว และนำไปสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน
งานฉลองครบรอบ 40 ปี ของ ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม ได้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นและความสำเร็จของบริษัทที่พร้อมจะเดินหน้าไปอีกไกลในวงการอุตสาหกรรม พร้อมที่จะพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนจากพื้นฐานการผลิตอลูมิเนียมครบวงจร ที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

คุณสุพัฒน์ รัตนศิริวิไล กรรมการผู้จัดการ บริษัทไทยเม็ททอล อลูมิเนียม ได้กล่าวต้อนรับและแสดงวิสัยทัศน์

คุณสุพัฒน์ รัตนศิริวิไล กรรมการผู้จัดการ บริษัทไทยเม็ททอล อลูมิเนียม ,MR.SHOZO HIRANO ประธานกรรมการบริหารกลุ่มซังเคียวทาเทยาม่า ประเทศญี่ปุ่น , คุณประภากร วทานยกุล นายกสภาสถาปนิกและศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (สถาปัตยกรรมร่วมสมัย) และ ดร. ณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ให้เกียรติขึ้นกล่าวแสดงความยินดี ร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

ดร. ณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม

MR.SHOZO HIRANO ประธานกรรมการบริหารกลุ่มซังเคียวทาเทยาม่า ประเทศญี่ปุ่น

คุณประภากร วทานยกุล นายกสภาสถาปนิกและศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (สถาปัตยกรรมร่วมสมัย)

คณะผู้บริหารระดับสูงขึ้นถ่ายรูปร่วมกันและเพื่อร่วมเฉลิมฉลองการครบรอบบริษัท

มินิคอนเสิร์ตจาก คุณรัดเกล้า อามระดิษ นักร้องดีว่าแนวหน้าและฟิเวร่า (Fivera) วงดนตรีสไตล์ Pop-Opera หนึ่งเดียวในไทย

 

แชร์