ประตูบานเปิด

ประตูบานเปิด ประตูบานเปิด คือประตูที่สามารถใช้ได้ทั้ง ภ […]

ประตูบานเปิด
ประตูบานเปิด คือประตูที่สามารถใช้ได้ทั้ง ภายใน และ ภายนอกอาคาร มีระบบบังใบรอบตัว โดยต้องเลือกรูปแบบ การเปิดเข้า หรือ เปิดออกตั้งแต่ติดตั้ง ประตูบานเปิดสามารถปรับใช้ได้ ทั้งบานเดี่ยว บานคู่ และยังปรับใช้ภายในอาคารโดยไม่ต้องมีธรณีล่างก็ได้ หรือ หากต้องติดตั้งในจุดที่ต้องรับน้ำ ลม ฝุ่น เช่น บริเวณภายนอกอาคาร ก็สามารถเพิ่มธรณีล่างได้เช่นกัน (ช่างอลูมิเนียมมักจะเรียกระบบประตูบานเปิดนี้ว่า บานเปิดวงกบไม้ เพราะเป็นการทำอลูมิเนียมให้มีวงกบบังใบ เหมือนวงกบประตูไม้)

ประตูบานเปิด ติดตั้งภายใน

ประตูบานเปิด ติดตั้งภายนอก
นอกจากตำแหน่งติดตั้งแล้ว บานเปิดยังสามารถเลือกวัสดุผสมได้ถึง 3 แบบ คือ กระจก, อลูมิเนียมแผ่น , หรืออลูมิเนียมช่องลม เพื่อการใช้งานที่แตกต่าง อาทิ ประตูบานกระจกใช้สำหรับเป็นประตูหน้าบ้าน หรือแบ่งห้อง ส่วนบานอลูมิเนียมที่ติดตั้งกับอลูมิเนียมแผ่นเป็นบานทึบ มักใช้เป็นประตูรั้ว ในส่วนของบานอลูมิเนียมช่องลม มักนิยมนำมาประยุกต์เป็นบานห้องครัว ห้องน้ำ หรือห้องเก็บของ โดยประตูทั้ง 3 แบบนี้สามารถเพิ่มระบบล๊อกไฟฟ้า หรือ ระบบสแกนนิ้ว หรือ โช๊คอัพ เพื่อให้บานปิดกลับอัตโนมัติได้

 

ประตูบานเปิดเดี่ยว ติดตั้งกับกระจก

 

ประตูบานเปิดคู่ ติดตั้งกับกระจก

ประตูบานเปิดเดี่ยว ติดตั้งกับกระจกลูกฟูก เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว แต่ยังมีแสงส่องผ่านได้

ประตูบานเปิดทึบ ติดตั้งกับอลูมิเนียมแผ่น

ประตูบานช่องลม
ประตูบานเปิด สามารถติดตั้งร่วมกับช่องแสงได้เหมือนกับบานชนิดอื่นๆ หากเจ้าของบ้านต้องการให้มีพื้นที่รับแสงมากขึ้น ก็สามารถติดตั้งช่องแสงได้ทั้งด้านบนและด้านข้างได้ตามความสวยงามและความเหมาะสม

ประตูบานเปิดเดี่ยว ติดตั้งร่วมกับช่องแสงด้านข้าง

 

ประตูบานเปิดเดี่ยว ติดตั้งร่วมกับช่องแสงด้านบน

ประตูบานเปิดคู่ ติดตั้งร่วมกับช่องแสงด้านข้าง

ประตูบานเปิดคู่ ติดตั้งร่วมกับช่องแสงด้านข้าง
หากเจ้าของบ้านทราบความต้องการของตนเองว่าอยากให้บานประตู-หน้าต่างรองรับการใช้งานแบบไหน ก็ควรแจ้งผู้ติดตั้งหรือช่างอลูมิเนียมก่อนตั้งแต่แรก เพื่อให้ได้ระบบที่ตอบโจทย์ที่สุดนั่นเอง

“ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม” ผู้ผลิตอลูมิเนียมเส้นสำหรับประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมครบวงจร เทียบเท่างานอุตสาหกรรมในระดับมาตรฐานสากล เรามุ่งมั่นพัฒนากระบวนการผลิตด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย และส่งมอบอลูมิเนียมเส้นคุณภาพสูงที่ปราศจากสารก่อมะเร็ง ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน ทั้งพนักงาน ช่างอลูมิเนียม และเจ้าของบ้าน เพื่อนำไปประกอบติดตั้งเป็นประตู-หน้าต่างที่สวยงาม แข็งแรง ทนทาน อยู่คู่กับบ้านคุณไปยาวนาน

เรามีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หากท่านต้องการติดตั้งประตู-หน้าต่าง สามารถเจาะจงเลือกใช้อลูมิเนียมเส้นคุณภาพสูงจากไทยเม็ททอลผ่านผู้รับเหมา ช่างอลูมิเนียม หรือตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่านได้ทั่วไทย

แชร์