ผนังกระจกเคอร์เทนวอลล์

ชุดอลูมิเนียมเคอร์เทนวอลล์ คือระบบผนังกระจกที่สามารถทำข […]

ชุดอลูมิเนียมเคอร์เทนวอลล์ คือระบบผนังกระจกที่สามารถทำขนาดได้สูงและกว้างมากกว่าช่องแสงทั่วไป เพื่อรองรับแรงลม หรือ จุดที่ต้องการความแข็งแรงมากเป็นพิเศษ มักใช้สำหรับผนังกระจกที่มีความสูงมากๆ เกินที่ช่องแสงธรรมดาจะทำได้ หรือใช้กับอาคารสูง หรือห้องที่ต้องการความโล่ง โปร่ง ช่วยให้มองเห็นวิวจากภายนอกชัดเจน ประยุกต์การใช้งานได้หลากหลาย อาทิ ผนังอาคาร ห้องโถง โถงบันได หรือห้องกระจกภายใน สามารถออกแบบให้ทำความสูงได้ตั้งแต่พื้นถึงเพดาน (floor to ceiling) เพราะตัวระบบอลูมิเนียมรับน้ำหนักได้ดีกว่าช่องแสงบานตายทั่วไป

ระบบเคอร์เทนวอลล์รองรับความหนากระจกได้มากกว่าช่องแสงทั่วไป เพราะบานมักจะมีขนาดใหญ่กว่า สามารถรองรับกระจกได้ตั้งแต่ 8 ถึง 24 มิลลิเมตร โดยชุดเคอร์เทนวอลล์ของไทยเม็ททอลจะแบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือ ยูนิไทซ์ (Unitize) และสติ๊กวอลล์ (stick wall) ซึ่งสองรุ่นนี้จะแตกต่างกันที่การติดตั้ง “ยูนิไทซ์” จะเป็นการทำบานสำเร็จแล้วนำไปติดตั้ง ส่วน “สติ๊กวอลล์” คือการประกอบแผงช่องแสงต่อกันไปเรื่อยๆ รุ่นสติ๊กวอลล์จึงได้รับความนิยมมากกว่ายูนิไทซ์ เพราะการย้ายบานสำเร็จที่มีขนาดใหญ่ขึ้นไปติดตั้งบนที่สูงอาจไม่เหมาะกับหน้างานเท่าไหร่

มุมมองจากด้านในบ้านที่รับวิวภายนอกได้เต็มที่

ชุดเคอร์เทนวอลล์ยูนิไทซ์มีขนาดเฟรม 2”x4” ในขณะที่ชุดเคอร์เทนวอลล์สติ๊กวอลล์จะมีขนาดเฟรมให้เลือกหลากหลายกว่า ได้แก่  2”x2”, 2”x4”, 2.5”x5”, 2.5”x6” ซึ่งสามารถติดตั้งร่วมกับบานกระทุ้งได้ โดยเจ้าของบ้านสามารถปรึกษาผู้ออกแบบหรือช่างติดตั้งว่าอยากให้หน้าตาเสาและคานของผนังกระจกออกมาเป็นแบบไหน เพื่อให้ตอบโจทย์ด้านความสวยงามและความแข็งแรงของโครงสร้างไปพร้อมๆกัน

ระบบผนังกระจกเคอร์เทนวอลล์ ติดตั้งร่วมกับบานกระทุ้ง

“ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม” ผู้ผลิตอลูมิเนียมเส้นสำหรับประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมครบวงจร เทียบเท่างานอุตสาหกรรมในระดับมาตรฐานสากล เรามุ่งมั่นพัฒนากระบวนการผลิตด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย และส่งมอบอลูมิเนียมเส้นคุณภาพสูงที่ปราศจากสารก่อมะเร็ง ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน ทั้งพนักงาน ช่างอลูมิเนียม และเจ้าของบ้าน เพื่อนำไปประกอบติดตั้งเป็นประตู-หน้าต่างที่สวยงาม แข็งแรง ทนทาน อยู่คู่กับบ้านคุณไปยาวนาน

เรามีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หากท่านต้องการติดตั้งประตู-หน้าต่าง สามารถเจาะจงเลือกใช้อลูมิเนียมเส้นคุณภาพสูงจากไทยเม็ททอลผ่านผู้รับเหมา ช่างอลูมิเนียม หรือตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่านได้ทั่วไทย

แชร์