กระจกช่องแสง (บานติดตาย)

หน้าต่างบานติดตายหรือช่องแสง คือบานที่เปิดไม่ได้ ติดตั้ […]

หน้าต่างบานติดตายหรือช่องแสง คือบานที่เปิดไม่ได้ ติดตั้งเพื่อวัตถุประสงค์ในการรับแสงธรรมชาติ บ้านส่วนใหญ่จึงติดตั้งช่องแสงแทนผนังด้านใดด้านหนึ่งเพื่อให้บ้านดูกว้างขวาง สวยงาม โดยหน้าต่างบานตายหรือบานช่องแสงจะได้พื้นที่กระจกกว้าง รับวิวได้เต็มที่ ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย ไม่อึดอัด ข้อดีของบานตายหรือช่องแสง คือไม่มีอุปกรณ์เสริมเหมือนหน้าต่างชนิดอื่นๆ จึงไม่ต้องซ่อมบำรุงบ่อย

ช่องแสง ติดตั้งบริเวณชานพักบันได

ตัวอย่างการใช้ช่องแสงขนาดใหญ่ แทนผนังชั้น 2 ของตัวบ้าน

ตัวอย่างการใช้ช่องแสงขนาดเล็ก บริเวณพื้นที่แคบภายในห้อง
เราสามารถนำบานช่องแสงไปผสมร่วมกับประตู-หน้าต่างชนิดอื่นๆได้อย่างอิสระตามความเหมาะสม เช่น ช่องแสงข้างๆประตูทางเข้าบ้าน หรือ ช่องแสงด้านบน-ล่างหน้าต่าง เป็นต้น

ตัวอย่างการติดตั้งช่องแสงร่วมกับหน้าต่างบานกระทุ้ง

ตัวอย่างการติดตั้งช่องแสงร่วมกับหน้าต่างบานเลื่อน

ตัวอย่างการติดตั้งช่องแสงร่วมกับประตูบานเปิด

เพิ่มลูกเล่นให้ช่องแสงแต่ละช่องมีความสูงเหลื่อมกัน ช่วยให้ดูสวยงาม เป็นเอกลักษณ์
ช่องแสงยังสามารถนำมาตกแต่งภายในบ้านได้ เพื่อให้ห้องต่างๆ ภายในบ้านเชื่อมต่อกับส่วนกลางของบ้าน ช่วยรับแสง เพิ่มความโปร่งโล่งให้กับทุกคนในครอบครัว

ตัวอย่างการติดตั้งห้องแสงบริเวณห้องนั่งเล่น
หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัว ก็สามารถดัดแปลงด้วยการนำกระจกลูกฟูกที่มีคุณสมบัติโปร่งแสงมาใช้แทนกระจกใส ในจุดที่ยังต้องการให้แสงสว่างส่องผ่าน แต่ไม่ต้องการให้คนภายนอกมองเข้ามา

ตัวอย่างการใช้กระจกลูกฟูกกับช่องแสง เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว
ระบบบานช่องแสงไทยเม็ททอล มีขนาดเฟรมให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่ 1”3/4 x 4” (อ่านว่า นิ้วหก คูณ สี่นิ้ว), 2”x 4”(สองนิ้ว คูณ สี่นิ้ว) และขนาดที่เล็กที่สุดคือ 1”x 4” (นิ้ว คูณ สี่นิ้ว) ซึ่งให้ลุคที่สลิม เหมาะกับการติดตั้งเป็นบานภายใน โดยแต่ละขนาดก็จะมีความหนาของอลูมิเนียม และการรองรับความหนากระจกที่ไม่เท่ากัน

ช่องแสงที่ใช้เฟรมขนาด 1”x 4”

ช่องแสงที่ใช้เฟรมขนาด 1”3/4 x 4”

ช่องแสงที่ใช้เฟรมขนาด 2”x 4”
หากเจ้าของบ้านทราบความต้องการของตนเองว่าอยากให้บานประตู-หน้าต่างรองรับการใช้งานแบบไหน หรืออยากให้ช่องแสงของท่านมีหน้าตาอย่างไร ก็ควรแจ้งผู้ติดตั้งหรือช่างอลูมิเนียมก่อนตั้งแต่แรก เพื่อให้ได้ระบบที่ตอบโจทย์ที่สุดนั่นเอง

 

“ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม” ผู้ผลิตอลูมิเนียมเส้นสำหรับประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมครบวงจร เทียบเท่างานอุตสาหกรรมในระดับมาตรฐานสากล เรามุ่งมั่นพัฒนากระบวนการผลิตด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย และส่งมอบอลูมิเนียมเส้นคุณภาพสูงที่ปราศจากสารก่อมะเร็ง ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน ทั้งพนักงาน ช่างอลูมิเนียม และเจ้าของบ้าน เพื่อนำไปประกอบติดตั้งเป็นประตู-หน้าต่างที่สวยงาม แข็งแรง ทนทาน อยู่คู่กับบ้านคุณไปยาวนาน

เรามีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หากท่านต้องการติดตั้งประตู-หน้าต่าง สามารถเจาะจงเลือกใช้อลูมิเนียมเส้นคุณภาพสูงจากไทยเม็ททอลผ่านผู้รับเหมา ช่างอลูมิเนียม หรือตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่านได้ทั่วไทย

แชร์